ĐBSCL phấn đấu đến 2030 đạt 52 triệu khách du lịch, doanh thu 111.000 tỷ

Thứ năm, ngày 26 tháng 10 năm 2017 | 9:34

Hội nghị tập trung giới thiệu, phân tích thị trường, đánh giá về hạ tầng, khả năng đáp ứng cho phát triển du lịch của ĐBSCL.

“Thu hút đầu tư hạ tầng - nền tảng phát triển du lịch ĐBSCL” là chủ đề Hội nghị đầu tư thường niên vào ĐBSCL (MekongInvest) năm 2017, diễn ra tại Cần Thơ ngày 25/10. Hội nghị do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cùng 13 tỉnh, thành phố ĐBSCL tổ chức nhằm tập trung giới thiệu, phân tích thị trường, đánh giá về hạ tầng, khả năng đáp ứng cho phát triển du lịch của ĐBSCL. 

Theo Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh Cần Thơ, trong 6 tháng đầu năm 2017, ĐBSCL đón gần 21 triệu lượt khách du lịch, tăng 17% về số lượt, đạt doanh thu hơn 6.500 tỷ đồng, tăng 22% so với cùng kỳ năm 2016.

dbscl thu hut dau tu ha tang phat trien du lich hinh 1
ĐBSCL được đánh giá còn nhiều dư địa cho phát triển du lịch.
(Ảnh minh họa: KT)

Mặc dù, du lịch của vùng vẫn còn hạn chế nhiều mặt, nhất là về cơ sở hạ tầng, hình thức du lịch chưa đa dạng, nhưng ĐBSCL vẫn được đánh giá còn nhiều dư địa cho phát triển du lịch.

Với những tham luận sát thực tế như: Cảm nhận về nhu cầu hạ tầng phục vụ cho phát triển du lịch ở Cần Thơ và ĐBSCL; Nhu cầu phát triển dịch vụ giải trí, nghỉ dưỡng tại ĐBSCL; Nhu cầu của khách du lịch đến ĐBSCL và Khả năng đáp ứng về hạ tầng du lịch của ĐBSCL trong tương lai… ĐBSCL sẽ tìm được con đường phát triển du lịch, vươn đến mục tiêu năm 2030, toàn vùng có lượng khách du lịch đạt 52 triệu, doanh thu đạt 111.000 tỷ đồng.

Ông Võ Hùng Dũng – Giám đốc VCCI Cần Thơ cho biết, du lịch là một ngành kinh tế mà trong nhiều năm nay dù được xem là tiềm năng nhưng chưa khi nào đem ra so sánh, đặt ngang hàng với các ngành nông nghiệp, công nghiệp.

Theo ông Dũng, sự phát triển của du lịch sẽ là gạch nối liền với các thế mạnh của vùng như điều kiện tự nhiên, khí hậu thời tiết, sông nước, biển đảo, cồn bãi cây xanh và miệt vườn, khu vực sinh thái ven biển, vùng ngập nước, đô thị đặc trưng của ĐBSCL.

“VCCI Cần Thơ có giới thiệu các dự án đầu tư của các tỉnh, nhưng quan trọng nhất vẫn là thông điệp cho sự thay đổi của vùng theo hướng mạnh mẽ chuyển sang các ngành hoạt động về dịch vụ. VCCI Cần Thơ cũng mong muốn có nhiều dự án đầu tư vào du lịch cũng như những lĩnh vực khác góp phần sự phát triển kinh tế của vùng”, ông Dũng cho biết./.

Hồng Phương/VOV

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận

Sao

Ca sỹ, MC Tuýnh Nhật Minh - Tỏa sáng từ những điều giản dị

KTNT - Với chất giọng Baritone đẹp, trầm ấm mà thầy cô và đồng nghiệp vẫn gọi là “màu mỡ đầy chất thép và sang trọng”, Tuýnh Nhật Minh đã chinh phục khán giả với cả hai vai trò là ca sỹ và người dẫn chương trình.

Giải trí

Tuýnh Nhật Minh hóa thân thành ông bố đơn thân với bộ hình ấn tượng

KTNT - Dưới góc máy nghệ thuật, nhiếp ảnh gia Tuấn Phan đã tái hiện những khoảnh khắc đẹp, giàu tình cảm của ca sỹ, MC Tuýnh Nhật Minh, nghệ sỹ của Thủ đô Hà Nội và bé Nam Khánh (Bon).

Dọc dài đất nước

Năm 2015 TP. Đà Nẵng đón 4,7 triệu lượt khách du lịch

KTNT - Tại chương trình xúc tiến du lịch Đà Nẵng vừa tổ chức tại TP.Hồ Chí Minh, đại diện Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch TP.Đà Nẵng cho biết, năm 2015, thành phố đón 4,7 triệu lượt du khách, tăng 22,6% so với năm 2014, đạt 105,7% kế hoạch năm.