Công ty TNHH Đầu tư - Thương mại và Dịch vụ Thái Tuấn: Có dấu hiệu kinh doanh sai phép?

Chủ nhật, ngày 18 tháng 10 năm 2015 | 8:0

KTNT - Dựa trên danh nghĩa hợp tác kinh doanh “cả hai cùng có lợi”, Công ty TNHH Đầu tư - Thương mại và Dịch vụ Thái Tuấn (địa chỉ số 99 đường Võ Chí Công, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội) đã “lôi kéo” hàng chục nghìn người tham gia đầu tư tài chính theo mô hình đa cấp.

Công ty Thái Tuấn đã “lôi kéo” hàng chục nghìn người tham gia đầu tư tài chính theo mô hình đa cấp.

Nhiều nhà đầu tư của Công ty TNHH Đầu tư – Thương mại và Dịch vụ Thái Tuấn (Công ty Thái Tuấn) phản ánh, doanh nghiệp này hoạt động rầm rộ bằng việc lôi kéo người dân tham gia đầu tư tài chính. Nhằm đánh vào tâm lý “ham làm giàu” của người dân, công ty này đã đưa ra hàng loạt ưu đãi với mức thưởng “khủng”, lên đến vài trăm triệu đồng.

Ngay khi nhận được thông tin trên, phóng viên đã đi sâu tìm hiểu. Theo đó, khách hàng muốn tham gia vào công ty phải ký hợp đồng hợp tác kinh doanh với giá trị tối thiểu 5 triệu đồng để trở thành nhà đầu tư. Khi tham gia, nhà đầu tư sẽ được hưởng một số lợi ích như: được cấp thẻ thành viên của quán nhậu Phố Đêm; giảm 15% hóa đơn tính tiền trong chuỗi quán nhậu Phố Đêm và nhận chiết khấu 10% nếu giới thiệu được người hợp tác với công ty. Cứ thế, nếu ai giới thiệu được nhiều người tham gia thì số tiền chiết khấu được tăng lên theo cấp số nhân.

Đáng chú ý, để lôi kéo được nhiều người tham gia, Công ty Thái Tuấn “kích cầu” bằng cách đề ra hình thức trả thưởng: được trả 10% hoa hồng mỗi khi “kêu gọi” được 1 người tham gia đầu tư vào hệ thống; kêu gọi được người hợp tác lớn sẽ được bổ nhiệm làm “quản lý kinh doanh”, “quản lý kinh doanh cấp cao” cùng với tiền thưởng là một chiếc xe Honda Civic trị giá lên đến 650 triệu đồng; trong trường hợp mời được 1.000 người, bên cạnh tiền thưởng là một căn biệt thự trị giá 4 tỷ đồng thì có thể trở thành “Thành viên Hội đồng quản trị”.

Với phương thức này, nhiều người cho rằng, Công ty Thái Tuấn thực chất đang hoạt động đa cấp một cách trá hình. Và hiện tại, theo thông tin chính thức từ Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương), Công ty Thái Tuấn chưa hề được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp.

Hợp đồng thỏa thuận hợp tác kinh doanh.

Để làm rõ vấn đề trên, phóng viên có buổi làm việc với ông Trần Văn Đạo, Phó chủ tịch HĐCĐ, Giám đốc văn phòng Hà Nội của doanh nghiệp này.

Tại buổi làm việc, ông Đạo thừa nhận những nội dung trên đang được công ty áp dụng cho đối tác khi tham gia, đồng thời cho biết thêm, hiện Công ty Thái Tuấn đầu tư kinh doanh 5 lĩnh vực chính: một chuỗi các nhà hàng; càphê DJ;  karaoke; nhà nghỉ, khách sạn; hệ thống cho thuê xe 4 chỗ, 7 chỗ và phục vụ các tour du lịch trong nước, quốc tế.

“Những người hợp tác với chúng tôi sẽ được kinh doanh và phân chia lợi nhuận. Khi đối tác hợp tác, công ty sử dụng số tiền vào việc xây dựng cơ sở kinh doanh. Đồng thời, bên hợp tác sẽ nhận lại 100% số tiền hợp tác sau 12 tháng với mức 417.000 đồng/tháng. Sau thời gian 2 năm, công ty sẽ trích 10% lợi nhuận của chuỗi kinh doanh trên toàn quốc chia cho người tham gia hợp tác kinh doanh với mức 5 triệu đồng vào ngày 20 hàng tháng”, ông Đạo cho hay.

Theo những gì ông Đạo lý giải, có thể thấy, tiền gốc mà khách hàng tham gia cũng được trả “lý nhí”, trong khi tiền lợi nhuận được hưởng cũng hết sức “mù mịt”, đó là chưa kể đến độ rủi ro. Vậy, đâu là kênh sinh lời cho các nhà đầu tư?

Trao đổi với phóng viên, một nhà đầu tư tên T., lý giải: “Tôi không quan tâm tới những lợi nhuận từ việc kinh doanh của Thái Tuấn, bởi nó quá nhiều rủi ro và không có gì đảm bảo các chuỗi nhà hàng của công ty sẽ sinh lời. Trong khi đó, lợi nhuận từ việc kéo các nhà đầu tư khác vào hệ thống rất lớn, tương tự với việc đầu tư vào các công ty đa cấp hiện nay”.

Thêm một điều bất thường khác, theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Thái Tuấn là doanh nghiệp hoạt động theo mô hình công ty TNHH. Tuy nhiên, công ty tự bày ra việc cho người tham gia vào làm cổ đông, kêu gọi đầu tư - hình thức chỉ có ở các công ty cổ phần.

Dù được phóng viên chủ động liên hệ làm việc nhưng ông Vũ Đức Tĩnh, Giám đốc Công ty Thái Tuấn, lại phản ứng với tinh thần bất hợp tác. Đồng thời, vị này khẳng định, đơn vị mình làm ăn chân chính, thậm chí còn xưng “mày tao” và đe dọa phóng viên.

Thiết nghĩ, UBND TP. Hà Nội cần sớm vào cuộc thanh - kiểm tra Công ty Thái Tuấn, chấm dứt  hình thức kinh doanh đa cấp trá hình đang lan nhanh, tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người dân

Hồng Duy

 
Mọi thông tin bạn đọc khiếu nại, phản ánh, xin liên hệ: Báo Kinh tế nông thôn, 57 Hàng Chuối, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội. Đường dây nóng: 0913516232. E-mail: thomktnt@gmail.com.

 

  

Bình luận

Phạm cầm(04/08/2016 15:29:21)

Cảm ơn báo nhiều, bên thái tuấn mời mình đầu tư kinh doanh.

Minh thành(28/07/2016 09:25:30)

Có người giới thiệu tôi vào giờ tính sa, có tin được không mọi người ???

Nguyễn Thị Mộng Chi(12/07/2016 20:48:34)

Tại sao công ty Thái Tuấn đến thời điểm này vẫn tiếp tục lôi kéo NĐT huy động vốn??? Kính mong các cơ quan chức năng sớm vào cuộc điều tra để làm rõ vụ việc.

ly ly(14/03/2016 23:26:28)

Tại sao mọi người lại ko chịu đọc báo, nghe tin tức chứ.

chang minh quân(17/11/2015 09:41:21)

Cảm ơn báo đã phản ảnh chính xác để bảo vệ người dân, hi vọng có nhiều bài báo chống tiêu cực như vậy.

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận

Cải chính

Thông tin cải chính, xin lỗi

KTNT - Sau khi Báo Kinh tế nông thôn đăng bài “Sản xuất lúa có giá trị cao: Cần sự chung sức của Nhà nước” (đăng ngày 1310/2017), Ban biên tập nhận được văn bản của Công ty TNHH KHCN Vĩnh Hòa xung quanh nội dung bài báo.

Hồi âm

Đất xây dựng trường học ở KĐT Pháp Vân - Tứ Hiệp bị sử dụng sai mục đích: Cưỡng chế công trình vi phạm

KTNT - UBND phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội) vừa tổ chức cưỡng chế công trình vi phạm xây dựng tại lô đất CC1. TH3, KĐT Pháp Vân – Tứ Hiệp do Công ty CP Xây lắp và phát triển nhà HUD3.3 là chủ đầu tư xây dựng.

Nhắn tin

Nhịp cầu bạn đọc số 1-2017: Mong các cơ quan chức năng sớm vào cuộc

KTNT - Dù UBND TP. Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo, báo đã nhiều lần cử phóng viên trực tiếp liên hệ cũng như gửi văn bản đôn đốc, quá thời hạn quy định đã lâu, vẫn chưa nhận được kết quả xử lý vụ việc báo nêu của UBND huyện Đông Anh và UBND quận Long Biên.