Công ty CP Đầu tư Hợp Trí thực hiện hành trình “Chung tay vun đắp những mầm xanh”

Thứ sáu, ngày 20 tháng 1 năm 2017 | 22:23

KTNT - Trong 2 ngày 19 và 20-1, Công ty CP Đầu tư Hợp Trí đã tổ chức lễ khánh thành Trường tiểu học Thuận Hưng 3, TP. Cần Thơ và Trường tiểu học Trần Quốc Toản, tỉnh Bạc Liêu.

Đây là 2 ngôi trường được Công ty Hợp Trí sơn sửa lại trường học đã xuống cấp, thực hiện công trình tranh tường trang trí, lắp đặt hệ thống lọc nước sạch cho học sinh, phát thuốc diệt muỗi và hướng dẫn cách phòng chống dịch Zika cho phụ huynh học sinh, trao tặng 25 suất học bổng là các dụng cụ học tập cho các em học sinh nghèo hiếu học.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trà Ngọc Sính, Phó chủ tịch UBND phường Thuận Hưng (quận Thốt Nốt – Cần Thơ) chia sẻ: “Trường tiểu học Thuận Hưng 3 nhiều năm qua đã xuống cấp, gặp nhiều khó khăn nhưng địa phương không có điều kiện để nâng cấp trường học. Vì vậy, nhà trường và địa phương rất vui mừng được sự hỗ trợ kịp thời từ Công ty Hợp Trí, giúp cho các em có điều kiện học tập tốt hơn. Các suất học bổng dành cho các em học sinh hiếu học còn gặp nhiều khó khăn cũng kịp thời động viên các em cố gắng hơn, phấn đấu nhiều hơn trong học tập.”

Cô Bảy, một người dân địa phương đã bước qua tuổi lục tuần, chứng kiến buổi lễ khởi công, khánh thành sửa chữa tại điểm trường cho biết: “Trường này lâu đời lắm rồi, cũ kỹ lắm, thấy mấy đưa nhỏ thiếu thốn, chúng tôi cũng rất muốn hỗ trợ cho nhà trường nhưng chưa làm được. Hôm nay thấy công ty thực hiện chương trình này, chúng tôi vui lắm. Nếu biết trước chương trình diễn ra, chúng tôi đã góp thêm chi phí cho chương trình rồi”.

Đại diện Công ty CP Đầu tư Hợp Trí trao học bổng cho các em học sinh tại buổi lễ khởi công sửa chữa Trường tiểu học Thuận Hưng 3

Được biết, các hoạt động trên nằm trong khuôn khổ chương trình cộng đồng “Chung tay vun đắp những mầm xanh”, do Công ty CP Đầu tư Hợp Trí chủ trì phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo, chính quyền địa phương và các tổ chức thiện nguyện tại các địa phương, tỉnh thành thực hiện. Chương trình sẽ triển khai từ tháng 1 đến tháng 4/2017, cùng với các các địa phương đang còn gặp nhiều khó khăn về môi trường giáo dục và ảnh hưởng nặng nề bởi tình trạng biến đổi khí hậu như Cần Thơ, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Cà Mau, Long An, Bến Tre, Hậu Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Kiên Giang…

Với các hoạt động thực hiện tại các trường học đã xuống cấp ở các địa phương, nơi đời sống và môi trường học tập của các em học sinh vẫn còn khó khăn và thiếu thốn, Hợp Trí hy vọng sẽ góp phần mang lại một diện mạo mới cho trường học, cung cấp kịp thời các trang thiết bị học tập cần thiết và đặc biệt là có nước sạch cho các em yên tâm sử dụng.

Thực tế hiện nay, theo đánh giá tổng quan của Cục Thống kê và báo cáo của Bộ Giáo Dục & Đào tạo, hiện nay cả nước vẫn còn hơn 15.000 phòng học tạm bợ, mượn nhờ thuộc bậc học mầm non. Bên cạnh đó, năm 2016 là năm đáng báo động bởi tình trạng xâm nhập mặn, khô hạn gây thiếu nước trầm trọng. Theo ước tính gần đây nhất của UNICEF, tại Việt Nam có khoảng 17 triệu (52%) trẻ em chưa được sử dụng nước sạch. Tình trạng thiếu nước sạch đang ngày càng trầm trọng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ em, làm tăng tỷ lệ mắc bệnh tiêu chảy và tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ.

Do đó, Hành trình “Chung tay vun đắp những mầm xanh” được thực hiện cũng chỉ có thể giảm thiểu phần nào những thiệt thòi hiện nay của các em. Chúng ta đang cần sự chung tay, chung sức hành động không chỉ từ Chính phủ, các cơ quan ban ngành, mà còn là sự tham gia từ các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm để ra sức bảo vệ “thế hệ tương lai của đất nước”.

Hành trình “Chung tay vun đắp những mầm xanh” thuộc giai đoạn kế tiếp của dự án cộng đồng “Vì cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn” thuộc quỹ Hợp Trí Super Humic. Quỹ “Hợp Trí Super Humic – Vì cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn” được thành lập từ tháng 4/2015 bằng cách trích 2.000 đồng trên mỗi gói Hợp Trí Super Humic 1kg bán ra đóng góp vào quỹ. Qua 2 năm xây dựng và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ bà con nông dân, quỹ đã không ngừng lớn mạnh, thực hiện được nhiều chương trình hết sức ý nghĩa chăm sóc cho đời sống người dân.

Công ty CP Đầu tư Hợp Trí được thành lập vào năm 2003 bởi các thành viên có kinh nghiệm và tâm huyết trong lĩnh vực nghiên cứu, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sự phát triển nông nghiệp của Việt Nam. Các thành viên đã từng tham gia công tác giảng dạy tại các trường đại học, đã từng nghiên cứu tại các cơ sở, các viện khoa học. Hợp Trí đang là nơi hội tụ những con người có tâm, tài, đức và kiến thức để cùng nhau nghiên cứu, phát triển những sản phẩm, mô hình chất lượng cho bà con nông dân, cho cộng đồng đồng thời góp phần mang lại những giá trị có ích cho xã hội./.

Quang Minh

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận