Công trình sai phép hơn 2.300m2 ở Đà Lạt

Thứ ba, ngày 7 tháng 11 năm 2017 | 15:16

Được cấp phép xây dựng 4.784 m2 nhưng công trình Trung tâm hội nghị Palace đã thi công hơn 7.000 m2.

UBND TP Đà Lạt vừa kiểm tra công trình xây dựng sai nội dung giấy phép và thiết kế được phê duyệt do Công ty cổ phần Hoàng Gia thực hiện trên đường Trần Phú, phường 3, TP Đà Lạt.


Công trình sai phép ở Đà Lạt. Ảnh: Khánh Hương.

Theo giấy phép, công trình Trung tâm hội nghị Palace được xây dựng 4.784 m2 (hai tầng bán hầm, một tầng lửng, hai tầng lầu). Tuy nhiên, qua kiểm tra, đoàn phát hiện chủ đầu tư thi công thêm tầng kỹ thuật trên sân thượng với tổng diện tích 7.087 m2.

Ngoài ra, tại phía đường Hồ Tùng Mậu, nền tầng lửng có làm sân không có mái che với diện tích hơn 200 m2. Dư một tầng kỹ thuật ở sân thượng cao 7 m, diện tích 315 m2. Tổng diện tích sàn xây dựng lớn hơn cấp phép là 2.303 m2, chiều cao công trình hơn 6 m so với thiết kế phê duyệt.

UBND TP Đà Lạt đã quyết định xử phạt hành chính 40 triệu đồng đối với Công ty cổ phần Hoàng Gia Đà Lạt, đình chỉ thi công công trình với những sai phạm trong xây dựng này.

Tuy nhiên, hiện công trình vẫn duy trì lao động hoàn thiện những hạng mục dở dang. Theo đại diện chủ đầu tư, những hạng mục chưa được cấp phép, công ty đang hoàn thiện thủ tục, hồ sơ theo quy định. Còn những hạng mục đã được cấp phép, công ty xin phép cơ quan thẩm quyền cho hoàn thiện như: phòng hội nghị, phòng ngủ, trồng hoa… để kịp đưa vào phục vụ Festival Hoa trong tháng 12 tới.

Công trình Trung tâm hội nghị Palace khởi công vào cuối năm 2016, nằm trong khuôn viên khách sạn Dalat Place.

Theo Khánh Hương/Vnexpress.net

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích

Tư vấn

Thủ tục thành lập nhóm từ thiện cấp xã

KTNT - Luật sư Nguyễn Văn Kiệm, Văn phòng Luật sư Phạm Sơn (Đoàn Luật sư Hà Nội) cho biết, hiện nay việc thành lập các tổ chức từ thiện được quy định tại Nghị định 30/2012/NĐ-CP của Chính phủ quy định về tổ chức, hoạt động của quỹ xã hội, quỹ từ thiện nói chung, để thành lập tổ chức từ thiện theo mô hình quỹ từ thiện được quy định như sau:

Văn bản mới

Cập nhật đầy đủ Lịch nghỉ các dịp Lễ, Tết năm 2018

KTNT - Căn cứ vào Thông báo 5427/TB-LĐTBXH về nghỉ Lễ, Tết năm 2018 của Bộ lao động - Thương binh và Xã hội ngày 22/12/2017 và Bộ luật Lao động 2012 thì lịch nghỉ các dịp Lễ, Tết năm 2018 được thực hiện như sau: