Công trình cải tạo, nâng cấp nhà làm việc kiêm tập huấn nghiệp vụ Hạt Kiểm lâm thị xã Cửa Lò: Vừa đưa vào sử dụng đã xuống cấp!

Thứ sáu, ngày 26 tháng 5 năm 2017 | 16:30

KTNT - Dự án cải tạo, nâng cấp nhà làm việc kiêm tập huấn nghiệp vụ Hạt Kiểm lâm thị xã Cửa Lò được đầu tư xây dựng theo Quyết định số 4500 ngày 8/10/2013 của UBND tỉnh Nghệ An.

Trụ sở Hạt Kiểm lâm thị xã Cửa Lò.

Chủ trương được phê duyệt  nêu rõ, nhà làm việc đã xuống cấp trầm trọng, cần sửa chữa với các nội dung: Cải tạo nhà 3 tầng với diện tích 1.059,48m2, nhà ăn và nhà để xe, mua thiết bị... Việc đầu tư, lập khái toán ban đầu là 4,5 tỷ đồng, trong thời gian tối đa là 12 tháng.

Sau đó, dự toán được phê duyệt tổng mức đầu tư công bố giá quý 3/2013 là trên 4,9 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng gần 4 tỷ đồng.  Chủ đầu tư là Hạt Kiểm lâm TX. Cửa Lò do ông Võ Minh Ngọc, Hạt trưởng, làm trưởng ban quản lý dự án.

Ngày 23/12/2013, ông Ngọc ra quyết định chỉ định thầu số 07 chỉ định thầu cho Công ty CP Xây lắp và Dịch vụ thương mại Đại Nam với giá chỉ định thầu  3,995 tỷ đồng, thấp hơn giá dự toán được phê duyệt 526.000 đồng, trong khi trên thực tế thì các nhà thầu được chỉ định thầu thường giảm giá khoảng 5%, tương đương gần 200 triệu đồng.

Đơn vị quản lý dự án được ông Ngọc chỉ định cho Công ty CP Hoàng Thái. Đơn vị tư vấn giám sát là Công ty CP Đầu tư xây dựng Thái Anh; hợp đồng chỉ định thầu 105,002 triệu đồng, công ty này trong hợp đồng không có địa chỉ giao dịch.

Hợp đồng giữa chủ đầu tư với đơn vị thi công xây lắp trong vòng 6 tháng phải thi công xong công trình tính từ ngày ký hợp đồng. Ngày 24/6/2014, các bên liên quan thống nhất ký văn bản đồng ý đưa công trình vào sử dụng. 

Văn bản nghiệm thu là vậy nhưng theo ghi nhận của phóng viên thì các hạng mục của ngôi nhà đã xuống cấp trầm trọng. Chân tường hiện đã sủi vữa, bung hết sơn, tường nhà phía ngoài với kết cấu nhìn thấy rõ nứt, nhiều ô tường không được phá dỡ ra trát lại như thiết kế nên tường đã có rêu bám, màu sơn biến đổi loang lổ. Trần sảnh phía sau trần nhà bị nứt, nước từ trên mái chảy xuống ướt cả khu vực sảnh. Tường nhà phía sau cũng đã xuống cấp, nhà thầu không bóc lớp bong tróc theo thiết kế nên lộ rõ là tường cũ được nhà thầu để vậy lăn sơn lên, nay đã bị lớp rêu cũ đùn ra ngoài. Hệ thống nước nhà vệ sinh đã bị tắc nghẽn nên nhiều phòng không thể dùng được...

Việc nhà thầu tự thay đổi thiết kế, tự bớt xén một số hạng mục công trình để trục lợi đã “qua mặt” đơn vị quản lý hay có sự thông đồng nên mới dẫn đến sự việc trên? Báo Kinh tế nông thôn sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Những dấu vết của sự xuống cấp của Công trình cải tạo, nâng cấp nhà làm việc kiêm tập huấn nghiệp vụ Hạt Kiểm lâm thị xã Cửa Lò:

 

          P.V

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận

Cải chính

Hồi âm

Đất xây dựng trường học ở KĐT Pháp Vân - Tứ Hiệp bị sử dụng sai mục đích: Cưỡng chế công trình vi phạm

KTNT - UBND phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội) vừa tổ chức cưỡng chế công trình vi phạm xây dựng tại lô đất CC1. TH3, KĐT Pháp Vân – Tứ Hiệp do Công ty CP Xây lắp và phát triển nhà HUD3.3 là chủ đầu tư xây dựng.

Nhắn tin

Nhịp cầu bạn đọc số 1-2017: Mong các cơ quan chức năng sớm vào cuộc

KTNT - Dù UBND TP. Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo, báo đã nhiều lần cử phóng viên trực tiếp liên hệ cũng như gửi văn bản đôn đốc, quá thời hạn quy định đã lâu, vẫn chưa nhận được kết quả xử lý vụ việc báo nêu của UBND huyện Đông Anh và UBND quận Long Biên.