Công nghệ nhận diện hình ảnh giúp người cao tuổi không bị lạc

Thứ sáu, ngày 10 tháng 11 năm 2017 | 13:58

KTNT - Công ty cổ phần Asilla Việt Nam - chuyên phát triển trí tuệ nhân tạo qua lĩnh vực nhận diện hình ảnh - sẽ cùng với Fujitsu (Nhật Bản) hợp tác phát triển dịch vụ vận dụng công nghệ nhận diện hình ảnh hướng tới người cao tuổi.

Công nghệ nhận định người già nhờ nhận diện hình ảnh.

Dịch vụ là sự kết hợp giữa kỹ thuật nhận diện hình ảnh của Asilla và dịch vụ cơ sở hạ tầng sử dụng dữ liệu IoT dựa trên đám mây của Fujitsu (FUJITSU Cloud Service K5 IoT Platform). Kỹ thuật nhận diện bằng hình ảnh này  được đánh giá cao, và Asilla đã ứng dụng chương trình liên doanh MetaArc để tạo cơ hội liên kết giữa bộ phận kinh doanh của công ty Fujitsu với công ty liên doanh tại Việt Nam.

Công nghệ nhận diện hình ảnh của Asilla cũng được kỳ vọng áp dụng vào trong một số ngành như an ninh và thời trang.

Theo thống kê, dân số ở Việt Nam cũng như các nước Đông Nam Á khác đang có xu hướng già hóa, một trong những vấn đề dân số đang gia tăng trên thế giới và đặc biệt là Nhật Bản. Những người cao tuổi mắc bệnh về trí nhớ hay nhận thức thường xuyên gặp phải khó khăn khi tìm đường về nhà.

Do đó, công nghệ này được tạo ra nhằm giải quyết vấn đề trên. Cụ thể, người cao tuổi sẽ được chụp hình bằng smartphone và đăng tải lên ứng dụng. Sau đó, ứng dụng Trí tuệ nhân tạo sẽ ngay lập tức đối chiếu hình ảnh vừa đăng tải lên với hình ảnh đã đăng nhập ban đầu để phát hiện và giúp đỡ. Từ điện thoại sẽ đồng thời hiện lên thông tin vị trí của người đó, giúp cho gia đình có thể xác nhận được vị trí và đến đón. Đồng thời, dữ liệu cá nhân của người dùng luôn được đảm bảo.

Hiện công nghệ này đã được tổ chức thí nghiệm thực tiễn tại thành phố Machida, Tokyo (Nhật Bản) để kiểm chứng tính hữu dụng của dịch vụ.

P.V

 

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích

An ninh trật tự

Khẩn trương điều tra xác minh việc sản xuất phân bón giả

Thủ tướng Chính phủ vừa yêu cầu Bộ trưởng Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng của Bộ khẩn trương điều tra xác minh việc sản xuất, kinh doanh phân bón giả.

Ô tô - Xe máy

Những bước thần tốc đưa ô tô thương hiệu Việt ra thế giới

Thông tin chỉ 1 năm sau khi thành lập, Vinfast sẽ đưa xe mẫu ra thế giới, đến triển lãm xe hơi danh tiếng tại Paris có thể gây bất ngờ với nhiều người, nhưng nhìn vào từng bước đi nhanh mà vững chắc cùng phong cách quyết liệt, bài bản của Vingroup thì mục tiêu đó hoàn toàn dễ hiểu.

Đời sống

Náo loạn tại cửa kiểm tra an ninh Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất

KTNT – Khoảng 9 giờ 20 ngày 15/12, hàng trăm hành khách tại Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất TP. Hồ Chí Minh hết sức bức xúc trước thái độ phục vụ của nhân viên an ninh hàng không nơi đây.

Thị trường

Táo sạch từ Nhật Bản chính vụ 2018 đã có mặt tại Việt Nam

Táo siêu sạch từ vùng Aomori - Nhật Bản chính vụ 2018 đã chính thức lên kệ tại hệ thống Siêu thị Intimex, Big C và các cửa hàng kinh doanh hoa quả nhập khẩu khi Tết Nguyên đán 2018 đang đến gần.