Chuyển 200 triệu cho đối tượng mạo danh cán bộ điều tra Bộ Công an

Thứ tư, ngày 20 tháng 9 năm 2017 | 14:28

KTNT - Công an TP. Điện Biên Phủ (Điện Biên) vừa kịp thời ngăn chặn một vụ lừa đảo tinh vi, thu hồi tài sản trao trả cho người bị hại. Điều đáng nói, các đối tượng đã mạo danh là cán bộ điều tra Bộ Công an để lừa đảo bị hại với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng.

Vào khoảng 20h30p ngày 18/9/2017, Công an TP. Điện Biên Phủ nhận được tin báo tố giác của chị Trần Thị T trú tại tổ 10, phường Mường Thanh, TP. Điện Biên Phủ về việc khoảng 15h cùng ngày, chị có nhận cuộc điện thoại của một người đàn ông lạ tự xưng là cán bộ điều tra thuộc Bộ Công an thông báo về việc chị đang liên quan đến đường dây mua bán ma túy xuyên quốc gia; đồng thời yêu cầu chị cung cấp thông tin cá nhân và gửi 200 triệu đồng vào một số tài khoản lạ để điều tra làm rõ.

Nạn nhân Trần Thị T trình báo tại cơ quan Công an

Nếu không gửi, chị sẽ bị tạm giữ 2 tháng để điều tra làm rõ. Do quá lo sợ, chị T đã đến ngân hàng rút hết tiền tiết kiệm và chuyển cho các đối tượng. Đến khi người nhà biết chuyện đã khuyên chị đến trụ sở Công an trình báo.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, cơ quan CSĐT Công an TP. Điện Biên Phủ đã tiến hành điều tra, xác minh và nhận định đây là một hình thức lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng công nghệ cao rất tinh vi. Ngay lập tức đơn vị đã có công văn gửi hệ thống các ngân hàng có liên quan để phong tỏa tài khoản, không để các đối tượng chiếm đoạt. Chỉ chưa đầy 10 giờ đồng hồ sau khi vụ việc xảy ra, nạn nhân Trần Thị T đã nhận lại được số tiền 200 triệu đồng bị các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt.

Trung tá Cao Xuân Quảng - Đội trưởng Đội Cảnh sát ĐTTP về TTXH Công an TP Điện Biên Phủ cho biết: “Qua vụ việc này, chúng tôi cũng khuyến cáo với quần chúng nhân dân khi phát hiện những cuộc điện thoại lạ yêu cầu thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng hoặc chuyển tiền cho các tài khoản lạ cần nâng cao cảnh giác. Có thể hỏi người thân, những người am hiểu pháp luật hoặc đến trụ sở Công an nơi gần nhất để trình báo, tránh tình trạng các đối tượng lợi dụng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đây là phương thức lừa đảo không mới trên địa bản cả nước nhưng mới xuất hiện tại địa bàn tỉnh Điện Biên, Công an tỉnh Điện Biên đã tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin truyền thông đề nghị quần chúng nêu cao tinh thần cảnh giác.

Hiện, cơ quan CSĐT Công an TP. Điện Biên Phủ đang phối hợp với các đơn vị chức năng tiếp tục đấu tranh truy bắt các đối tượng lừa đảo bằng hình thức tinh vi này. Hãy nâng cao cảnh giác trước thủ đoạn của các đối tượng, kịp thời báo cho cơ quan công an khi phát hiện các đối tượng lừa đảo theo hình thức trên để đấu tranh, ngăn chặn, xử lý.

Lê Hoàng

 

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận

Tư vấn

Văn bản mới