Chung cư Lucky 30 Phạm Văn Đồng (Hà Nội): Chủ đầu tư “phớt lờ” trước nhiều kiến nghị của cư dân

Thứ tư, ngày 23 tháng 8 năm 2017 | 11:0

Dọn về ở hơn một năm nay và đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính, tuy nhiên những giấy tờ pháp lý liên quan đến các căn hộ tại chung cư Lucky 30 Phạm Văn Đồng (quận Cầu Giấy, Hà Nội) vẫn chưa được chủ đầu tư là Cty CP Đầu tư xây dựng và dịch vụ Bắc Hà bàn giao cho cư dân. Hệ thống phòng cháy chữa cháy (PCCC) của tòa nhà cũng chưa được nghiệm thu... khiến cư dân bức xúc, đồng gửi đơn kiến nghị đến các ngành chức năng.

Theo đơn thư của cư dân sống tại Tổ hợp văn phòng, dịch vụ thương mại và nhà ở xã hội tại số 30 Phạm Văn Đồng (Chung cư Lucky) cho biết, họ rất bức xúc về cung cách quản lý của chủ đầu tư dự án này là Cty CP Đầu tư xây dựng và dịch vụ Bắc Hà (Cty Bắc Hà). Cụ thể, theo phản ánh của cư dân chung cư Lucky thì nhiều gia đình đã chuyển về chung cư này sống từ hơn một năm nay, tuy nhiên phía chủ đầu tư là Cty Bắc Hà lại “ngó lơ” trước nhiều vi phạm cũng như quyền lợi của cư dân. Nhiều kiến nghị của các cư dân sống tại đây cũng không hề được chủ đầu tư phản hồi, giải quyết khiến cho cư dân vô cùng bức xúc.


Chung cư Lucky 30 Phạm Văn Đồng do Cty Bắc Hà làm chủ đầu tư có nhiều bất cập chưa được giải quyết khiến cư dân rất bức xúc.

“Từ ngày cư dân về ở căn hộ của mình (khoảng cuối năm 2015) đến nay đã hơn một năm và chúng tôi đã hoàn thành xong nghĩa vụ tài chính với chủ đầu tư, nhưng cư dân chúng tôi chưa hề có các giấy tờ cần thiết theo quy định như: Biên bản bàn giao căn hộ; Bản vẽ thiết kế tầng nhà có căn hộ và thiết kế kỹ thuật liên quan đến căn hộ của mình (Hồ sơ hoàn công căn hộ); Biên bản thanh lý hợp đồng mua bán. Do đó, Chủ đầu tư đã vi phạm các quy định của Pháp luật hiện hành và Hợp đồng mua bán đã ký”– nội dung đơn thư của cư dân cho biết.

Cũng theo phản ánh của cư dân, tại mục d, khoản 2, Điều 5, Hợp đồng mua bán căn hộ đã ký có nêu rõ: “Chuyển giao căn hộ cho Bên mua đúng thời hạn kèm theo bản vẽ thiết kế tầng nhà có căn hộ và thiết kế kỹ thuật liên quan đến căn hộ”. Việc chủ đầu tư không thực hiện đúng nội dung hợp đồng nêu trên là trái với các quy định pháp luật.

Một trong những nội dung mà cư dân chung cư Lucky phản ánh kiến nghị nữa đó là chủ đầu tư dự án này chưa tổ chức nghiệm thu công tác PCCC. Nội dung đơn cho biết: “Mặc dù cư dân vào sinh sống đến nay đã hơn một năm nhưng chủ đầu tư là Cty Bắc Hà vẫn chưa tổ chức nghiệm thu công tác PCCC, điều này có nguy cơ đe dọa đến tính mạng và tài sản của các hộ cư dân”.

Ngoài ra, cư dân chung cư Lucky còn phản ánh về việc chung cư này người dân đã về ở đông đúc mà chủ đầu tư vẫn chưa tổ chức hội nghị chung cư để bầu ra ban quản trị của tòa nhà; chủ đầu tư tổ chức thu phí đo đạc căn hộ trái các quy định của pháp luật…

Trước những bất cập và nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng của mình, các cư dân chung cư Lucky đã nhiều lần gửi đơn thư kiến nghị đến chủ đầu tư là Cty Bắc Hà mong muốn đơn vị này tiếp nhận và sớm giải quyết các kiến nghị của cư dân. Tuy nhiên, mọi ý kiến của cư dân đều bị chủ đầu tư “phớt lờ” không có phản hồi và hợp tác với cư dân.

Liên quan đến những phản ánh của cư dân về những vấn đề bất cập của chung cư Lucky 30 Phạm Văn Đồng, phóng viên Báo Xây dựng đã nhiều lần liên hệ với phía Cty CP Đầu tư xây dựng và dịch vụ Bắc Hà, tuy nhiên, phía đơn vị này vẫn chưa có sự hợp tác để cung cấp thông tin.

Báo Xây dựng sẽ tiếp tục tìm hiểu và thông tin!

Nhất Vinh/Xây dựng

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận

Cải chính

Thông tin cải chính, xin lỗi

KTNT - Sau khi Báo Kinh tế nông thôn đăng bài “Sản xuất lúa có giá trị cao: Cần sự chung sức của Nhà nước” (đăng ngày 1310/2017), Ban biên tập nhận được văn bản của Công ty TNHH KHCN Vĩnh Hòa xung quanh nội dung bài báo.

Hồi âm

Phó thủ tướng chỉ đạo kiểm tra thông tin Công ty TNHH Toko Việt Nam gây ô nhiễm

KTNT - Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu UBND tỉnh Hưng Yên khẩn trương kiểm tra làm rõ và có biện pháp xử lý kịp thời Công ty TNHH Toko Việt Nam xả thải gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sức khỏe người dân trong khu vực.

Nhắn tin

Đến năm 2020, phường Phú Diễn sẽ xử lý dứt điểm các vi phạm cũ còn tồn tại

KTNT - Báo Kinh tế nông thôn vừa nhận được Văn bản số 2468/UBND-VP ngày 6/7/2017 của UBND quận Bắc Từ Liêm về kết quả kiểm tra, xử lý thông tin báo nêu liên quan đến xây dựng trái phép trên địa bàn phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội), theo sự chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Thế Hùng, Phó chủ tịch UBND thành phố tại Văn bản số 6086/VP-ĐT ngày 29/6/2017.