Cho “Tây Nguyên thêm xanh”

Thứ sáu, ngày 21 tháng 4 năm 2017 | 16:11

KTNT - Ngay sau khi Quyết định số 28/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với hộ mới thoát nghèo có hiệu lực từ ngày 5/9/2015, cùng với các đơn vị khác trong cả nước, NHCSXH tỉnh Gia Lai đã nhanh chóng chỉ đạo các Phòng giao dịch cấp huyện thực hiện giải ngân, đưa đồng vốn kịp thời đến với những hộ mới thoát nghèo để phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống và thoát nghèo bền vững.

Thông qua công tác khảo sát, đánh giá hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách trong thực tế thấy, chỉ riêng giai đoạn 2003 - 2012, toàn tỉnh Gia Lai đã có 41.271 hộ nghèo cải thiện được đời sống, 67.380 hộ thoát nghèo. Từ năm 2013 đến nay, bình quân mỗi năm có hơn 7.000 hộ được đưa ra khỏi danh sách hộ nghèo.

Ông Lê Văn Chí, Giám đốc NHCSXH tỉnh Gia Lai, cho biết: Bước đầu, chi nhánh dành 30 tỷ đồng để cho vay chương trình hộ mới thoát nghèo. Với mức vay bình quân 25 triệu đồng/hộ thì sẽ có khoảng 1.200 hộ mới thoát nghèo trên địa bàn tỉnh được tiếp cận dòng vốn tín dụng ưu đãi này. Việc triển khai thêm chương trình tín dụng dành riêng cho hộ mới thoát nghèo là vô cùng cần thiết, bởi nó sẽ mở ra cơ hội mới cho đối tượng này để tập trung phát triển sản xuất kinh doanh, từng bước ổn định cuộc sống, vươn lên làm giàu chính đáng.

Xin giới thiệu một số hình ảnh về sự thay đổi trong cuộc sống của người dân nhờ biết sử dụng hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách.                                                              

Các hộ mới thoát nghèo xã Ya Hla, huyện Chư Pưh  làm thủ tục nhận vốn vay tại điểm giao dịch.

Gia đình anh Kpuil Miên, dân tộc Ba Na, xã Ya Hla, vay vốn chăn nuôi bò.

Gia đình chị Hoàng Thị Huyền, ở thôn 5, xã Hneng, huyện Đắk Đoa vui mừng bên rẫy cà phê chuẩn bị cho thu hoạch. Đợt này chị nhận 30 triệu đồng tiền vốn để mua thêm phân đạm bón cho cây trồng.

Gia đình chị Siêu Mi ở thôn Cư PêR, xã Ia HLa, huyện Chư Pưh vay 30 triệu đồng đầu tư vào 4.000m2 cà phê và hồ tiêu.

Gia đình anh H’Nich, dân tộc Ba Na, ở làng K’Tăng, xã K’Dang, huyện Đắk Đoa vay vốn hộ mới thoát nghèo đầu tư trồng cà phê và hồ tiêu.

Trần Việt

 

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích