Chi cục Kiểm lâm Quảng Bình: Bảo vệ cho những cánh rừng bình yên

Thứ tư, ngày 18 tháng 1 năm 2017 | 15:28

KTNT - Là đơn vị đặc thù trong công tác tuần tra, bảo vệ rừng nên không hề khó hiểu khi các cán bộ Chi cục Kiểm lâm Quảng Bình luôn trực chiến kể cả khi thời tiết bất lợi nhất.

Kiểm lâm Quảng Bình sẵn sàng bảo vệ tài nguyên thiên nhiên rừng trong mọi tình huống.

Những cánh rừng Khe Núng, Khe Nét, Khe Tang, khu rừng huyện Tuyên Hóa giáp ranh giới tỉnh Hà Tĩnh… là những địa điểm lâm tặc thường nhòm ngó, nhưng nhờ sự rốt ráo và kiên quyết của các cán bộ Chi cục Kiểm lâm Quảng Bình mà các địa danh này đang dần bình yên hơn.

Chi cục Kiểm lâm Quảng Bình quản lý 7 hạt kiểm lâm của các huyện, thị, thành phố trong tỉnh, chính vì vậy, luôn có người túc trực bám sát địa bàn, phối hợp với chính quyền các địa phương có giải pháp tích cực trong việc tuần tra, quản lý, bảo vệ rừng. Các đơn vị chủ rừng trên địa bàn cũng phối kết hợp với Chi cục để nắm tình hình, kiểm tra, truy quét các đối tượng vi phạm trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Ngăn chặn và xử lý nghiêm các vụ phá rừng, khai thác trái phép, nhất là các khu rừng giáp ranh và những vùng có tài nguyên thiên nhiên phong phú, đa dạng. Tăng cường kiểm tra lâm sản trên các tuyến đường bộ, đường sông, các vị trí trọng yếu, nhằm ngăn chặn vận chuyển lâm sản, động vật hoang dã trái phép từ rừng ra, xử lý nghiêm theo quy định. Bên cạnh đó, lực lượng kiểm lâm luôn sẵn sàng ứng cứu phòng cháy, chữa cháy, dập lửa khi có tình huống xảy ra để giữ gìn, bảo vệ cho những cánh rừng nơi đây bình yên, xanh tươi và phát triển.

P.V

 

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận