Bình Điền trao học bổng “Vì tương lai Việt Nam”

Thứ năm, ngày 3 tháng 12 năm 2015 | 17:58

KTNT- Công ty CP Phân bón Bình Điền vừa trao học bổng “Vì tương lai Việt Nam” - một sáng kiến của Báo Khăn quàng đỏ - Mực tím, được thành lập và duy trì hoạt động từ năm 1995.

Học bổng nhằm mục tiêu nâng bước cho các em học sinh nghèo hiếu học biết vượt qua trở ngại trong cuộc sống để theo đuổi ước mơ học tập, vươn tới tương lai tươi sáng hơn, trở thành những công dân tốt, có ích cho xã hội. Với ý nghĩa đó, tiếp nối thành công của những năm trước, trong năm 2015, công ty CP Phân bón Bình Điền tiếp tục đồng hành cùng học bổng, từ đầu năm Bình Điền đã dành ra 1 tỷ đồng đóng góp cho quỹ, theo đó có 450 suất học bổng (2 triệu đồng/suất) đã được trao đến tận tay những em học sinh nghèo ở nhiều tỉnh thành trong cả nước biết cải tạo hoàn cảnh, vượt qua khó khăn và đạt thành tích xuất sắc trong học tập (410 suất đã trao tại các tỉnh Cần Thơ, Sóc Trăng, Hậu Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, An Giang, Kiên Giang, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình).

Ông Phạm Hồng Sơn – Phó bí thư Thành đoàn Tp.HCM (đứng giữa) và Ông Ngô Văn Đông -

Phó Tổng giám đốc Công ty CP Phân bón Bình Điền trao học bổng cho các em học sinh

Và mới đây nhất, ngày 29/11/2015, tại Tòa soạn Báo Khăn Quàng đỏ - Mực tím, số 12 Phạm Ngọc Thạch, Tp.HCM, 40 suất học bổng cuối cùng của năm 2015 cũng đã được công ty CP Phân bón Bình Điền và Báo Khăn Quàng đỏ - Mực tím trao đến tận tay các em học sinh từ lớp 9 đến lớp 12 khu vực Tp.HCM có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng đạt thành tích học tập tốt.

Hoàn cảnh của em Lê Thị Huỳnh Như, học sinh lớp 12A1 trường THPT Quang Trung là một trường hợp đặc biệt, ba em làm bốc vác thu nhập không đủ sống, lại thêm khoản nợ ngân hàng 20 triệu đồng. Nhà có 5 người, cả nhà sống trong căn nhà tình thương. Mơ ước của em rất đơn giản là trích tiền học bổng để mua một đàn gà về nuôi. Hiểu rõ những sóng gió trong cuộc sống, Huỳnh Như phấn đấu học hành. Không chỉ đạt học sinh giỏi, em còn là học sinh giỏi môn vật lý và anh văn cấp huyện. Một thành tích xứng đáng được khen ngợi!

Còn em Nguyễn Thị Thùy Linh, học sinh lớp 12A1 trường THPT An Nghĩa, không được may mắn như các bạn cùng lứa, cả cha và mẹ em đều là người câm điếc bẩm sinh, mưu sinh bằng nghề làm thuê để kiếm tiền nuôi hai chị em ăn học, ngoài giờ học, Linh thường đi bắt ốc phụ gia đình. Tuy không giao tiếp được bằng ngôn ngữ, nhưng Thùy Linh rất hiểu mong ước của cha mẹ dành cho 2 chị em, vì vậy, trong học tập, Thùy Linh không ngừng phấn đấu vươn lên để cha mẹ được vui lòng và thắp sáng ước mơ cho tương lai của chính mình.

Em Thân Quang Sĩ, học sinh lớp 12A1 trường THPT Long Trường, gia đình em từ miền Bắc vào Nam sinh sống. Nơi đất lạ xứ người, cha mẹ em đi làm thuê thu nhập chỉ khoảng 3 đến 4 triệu đồng/tháng, không có nhà riêng, gia đình em phải thuê ở trọ với chi phí đã hết đi một nửa, còn lại số tiền ít ỏi, cả nhà trang trải để sống qua ngày. Tuy nhiên, thành tích học tập của Quang Sĩ rất tốt, cụ thể em đã đạt Huy chương Vàng kỳ thi Olympic thành phố môn Lịch Sử, học sinh giỏi của lớp nhiều năm liền…

Với mỗi suất học bổng 2 triệu đồng, tuy không lớn nhưng đó là một món quà không chỉ mang ý nghĩa vật chất mà còn mang ý nghĩa tinh thần góp phần động viên, khích lệ các em hãy luôn tự tin trên chính đôi chân của mình, bởi thành công sẽ đến với tất cả những ai biết cải tạo cuộc sống. Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền sẽ còn luôn đồng hành cùng các em biết vượt qua nghịch cảnh khó khăn, biết hướng đến tương lai tươi sáng để trở thành những con người có ích cho xã hội và góp phần dựng xây đất nước./.

Quang Minh

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận