Agribank KT

Bắc Ninh: Nguồn cung hàng Tết đã sẵn sàng phục vụ người dân

Thứ tư, ngày 3 tháng 1 năm 2018 | 20:3

KTNT - Dự kiến, năm nay kinh tế Bắc Ninh vẫn tăng trưởng đều, nên nhiều doanh nghiệp, siêu thị trong tỉnh đang hối hả chuẩn bị nguồn cung hàng Tết, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng.

Hiện, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn Bắc Ninh đã ký hợp đồng với nhà sản xuất, để dự trữ hàng hóa, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng. Một “chiêu” không mới, nhưng vô cùng lợi hại là, các đơn vị đã cố gắng giữ giá hàng để kìm chân người mua.

 Bắc Ninh đảm bảo nguồn hàng cung ứng Tết Nguyên đán 2018

Phó Giám đốc Hệ thống Siêu thị Dabaco, bà Nguyễn Thu Hương, cho biết: “Chúng tôi đã ký hợp đồng đặt mua hàng trăm tấn hàng hóa thiết yếu các loại, để kịp cung ứng vào dịp Tết Nguyên đán 2018, với tổng trị giá gần 60 tỷ đồng. Hiện, Dabaco đang vận chuyển hàng về kho dự trữ, đồng thời cam kết bán với mức giá tốt nhất cho người tiêu dùng, đảm bảo không để xảy ra tình trạng tăng giá đột biến. Ngoài ra, Hệ thống Siêu thị còn cân nhắc, lựa chọn và ký cam kết với các nhà cung cấp có uy tín, bảo đảm chất lượng hàng hóa và có chương trình khuyến mãi, giảm giá một số mặt hàng từ 5 - 15%”.

Đến Siêu thị Trường Giang (thị xã Từ Sơn), vào thời điểm này chúng tôi thấy, đơn vị đang hối hả nhập và vận chuyển hàng về kho dự trữ, với tổng lượng hàng trị giá gần 30 tỷ đồng. Chủ yếu những mặt hàng có sức mua nhiều trong dịp Tết như: Bánh kẹo, nước ngọt, bia, đường, gạo… đã được Siêu thị tích trữ tăng gần 100% so với ngày thường.

Song song với nỗ lực của các doanh nghiệp, Bắc Ninh cũng đã có quyết định phê duyệt “Chương trình bình ổn giá” một số mặt hàng thiết yếu, để phục vụ Tết, góp phần cân đối cung - cầu, hạn chế  tăng giá, kiềm chế lạm phát và thúc đẩy sản xuất. Đây cũng là dịp tốt để thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Phó phòng Quản lý, Thương mại (Sở Công Thương), ông Mai Đức Trung, cho biết: “Chúng tôi dự kiến, nguồn hàng hóa tiêu thụ dịp Tết Mậu Tuất 2018, với tổng giá trị gần 504,5 tỷ đồng, bao gồm 10 nhóm hàng thiết yếu như: Gạo các loại 9,6 tấn (trị giá145,9 tỷ đồng); thịt gia cầm 960 tấn (83,52 tỷ đồng); thực phẩm chế biến khoảng 960 tấn (129,6 tỷ đồng); bánh kẹo các loại 600 tấn (42 tỷ đồng”…

Theo đó, Bắc Ninh hỗ trợ 50,45 tỷ đồng, lãi suất 0% cho những doanh nghiệp tham gia dự trữ hàng hoá, theo Chương trình bình ổn giá của tỉnh, đáp ứng khoảng 10% nhu cầu tiêu dùng/10 nhóm hàng thiết yếu.

Đồng thời, yêu cầu tại điểm bán hàng của những đơn vị tham gia phải treo khẩu hiệu, băng rôn, với nội dung: “Điểm bán hàng bình ổn giá”. Bố trí hàng hóa ở các vị trí thuận tiện, riêng biệt, để người dân dễ nhận diện và mua sắm.

Tuân thủ đúng phương án đã đăng ký, sản phẩm do các doanh nghiệp trong nước sản xuất phải đảm bảo chất lượng; an toàn vệ sinh thực phẩm; đáp ứng đủ số lượng, nhu cầu tiêu dùng của người dân trong dịp Tết (kể cả trong trường hợp thị trường có biến động).

Giá bán các mặt hàng phải đảm bảo luôn thấp hơn giá các mặt hàng cùng chủng loại, chất lượng và cùng thời điểm trên thị trường ít nhất 5%, trong suốt thời gian thực hiện chương trình”.

Hy vọng, với sự phối hợp chặt chẽ giữa chính quyền địa phương và doanh nghiệp, nhân dân Bắc Ninh sẽ được đón một cái Tết vui vẻ, đầm ấm, đầy đủ và tiết kiệm.

Dương An Như

 

 

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích

Doanh nghiệp

Hơn 30.000 giải thưởng hấp dẫn với tổng trị giá 12,2 tỷ đồng khi gửi tiết kiệm tại Agribank

KTNT - Khách hàng gửi tiền tiết kiệm tại Agribank sẽ có cơ hội trúng 02 giải đặc biệt, mỗi giải trị giá 1 tỷ đồng và hơn 30.000 giải thưởng khác với tổng giá trị giải thưởng lên tới 12,2 tỷ đồng.

Khuyến nông

Nuôi gà trên nền đệm lót sinh học: Giải pháp chăn nuôi hiệu quả và không ô nhiễm

KTNT - Với mục đích chuyển giao tiến bộ kỹ thuật về nuôi gà thịt theo hướng an toàn sinh học, quản lý tốt dịch bệnh, giảm chi phí chăn nuôi và đảm bảo vệ sinh môi trường, năm 2017, được sự hỗ trợ của Trung tâm Khuyến nông tỉnh, Trạm Khuyến nông thị xã Quảng Trị đã thực hiện mô hình “Nuôi gà thịt an toàn sinh học trên nền chuồng đệm lót sinh học”.

Kinh tế VAC

“Đồi Hoa” trong chuỗi giá trị sản phẩm hoa

KTNT - Từ cây rau chuyển đổi sang trồng hoa trong nhà kính, nhà nông Bùi Văn Sỹ ở Tự Tạo (Đà Lạt - Lâm Đồng) vừa khai trương khách sạn “Đồi Hoa” trên đường Lê Hồng Phong. Du khách nghỉ dưỡng ở “Đồi Hoa” được trải nghiệm trang trại hoa “cây nhà lá vườn” đạt chất lượng xuất sang Nhật Bản, Hàn Quốc…

NHCSXH-vì an sinh xã hội

NHCSXH huyện Bố Trạch: 15 năm đồng hành cùng người nghèo

KTNT - Với mục tiêu “Vì hạnh phúc của người nghèo - vì an sinh xã hội”, NHCSXH huyện Bố Trạch (Quảng Bình) luôn đồng hành và triển khai hiệu quả các chương trình tín dụng ưu đãi giúp nhiều hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác có thêm nguồn vốn phát triển sản xuất, kinh doanh nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống, vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng trên quê hương...