BVĐK quận Hải An: Nâng cao chất lượng phục vụ khám - chữa bệnh cho nhân dân

Thứ hai, ngày 4 tháng 9 năm 2017 | 17:17

KTNT - Từ cơ sở ban đầu là Trung tâm Y tế quận Hải An, trên cơ sở tiếp nhận 3 phòng khám đa khoa khu vực của Trung tâm Y tế Ngô Quyền và Trung tâm Y tế An Hải (cũ), năm 2007, đơn vị được tách thành Bệnh viện Đa khoa quận Hải An. 

Không chỉ từng bước kiện toàn mô hình bệnh viện đa khoa, đơn vị còn được đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị ngày càng hoàn chỉnh hơn. Đơn vị cũng đã được xếp là bệnh viện hạng III.

Từ khi được thành lập đến nay, Bệnh viện Đa khoa quận Hải An đã làm tốt chức năng, nhiệm vụ của mình là cấp cứu, khám, chữa bệnh cho nhân dân thuộc địa bàn quận Hải An và các vùng lân cận. Khám và cấp giấy chứng nhận sức khỏe cho nhân dân. Bên cạnh đó, Bệnh viện còn là cơ sở thực hành cho học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Hải Phòng.

Ngoài nhiệm vụ khám - chữa bệnh ban đầu cho nhân dân, đến nay, Bệnh viện còn là nơi tổ chức nghiên cứu khoa học về y học, thực hiện nghiên cứu các đề tài khoa học, ứng dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật phục vụ công tác khám - chữa bệnh. Đồng thời chỉ đạo tuyến dưới về chuyên môn kỹ thuật, kết hợp với tuyến dưới thực hiện chương trình phòng chống lao, theo dõi, giám sát, quản lý bệnh nhân lao, tổ chức triển khai có hiệu quả phòng tư vấn xét nghiệm HIV tự nguyện miễn phí và phòng khám ngoại trú chăm sóc hỗ trợ và điều trị HIV do Hoa Kỳ hỗ trợ.

Được sự quan tâm hỗ trợ của thành phố, đến nay, Bệnh viện đã đầu tư xây dựng cơ sở mới với diện tích 14.000m2 , quy mô 100 giường bệnh (giai đoạn 1).

Thời gian tới, Bệnh viện sẽ thành lập bổ sung một số khoa phòng như: Cấp cứu-Hồi sức tích cực,  Tai-Mũi-Họng, Răng-Hàm-Mặt,  Dinh dưỡng,  Kiểm soát nhiễm khuẩn… để đảm bảo phục vu tốt nhất cho người bệnh đến khám và điều trị. Phấn đấu không ngừng nâng cao chất lượng, cam kết thực hiện khẩu hiệu: “Tất cả vì sự hài lòng của người bệnh”, xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng và Nhà nước, sự tin yêu của nhân dân.

Nguyễn Minh

 

 

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận