BVĐK Cần Thơ: Xứng đáng là bệnh viện hạng I

Thứ sáu, ngày 21 tháng 4 năm 2017 | 15:36

KTNT - Để hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung và TP. Cần Thơ nói riêng, từ nhiều năm nay, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã không ngừng nâng cao chất lượng khám - chữa bệnh.

Giám đốc bệnh viện Đặng Quang Tâm phát biểu hợp tác quốc tế với đoàn Impact Health (Mỹ).

Hiện, bệnh viện có quy mô 800 giường kế hoạch, trên 1.200 giường thực kê với hơn 1.300 nhân viên y tế; trong giai đoạn 2016-2020 dự kiến mở rộng, nâng tổng số giường bệnh lên 1.200 giường. Với đội ngũ tiến sĩ, bác sĩ có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao, và được trang bị những thiết bị y tế hiện đại trong khu vực như: máy MSCT 64 lát cắt, MRI 1.5 TESLA, DSA, X-quang kỹ thuật số, siêu âm màu 3D-4D, máy ghi điện não, siêu âm xuyên sọ, đo điện tim gắng sức, C-arm, máy đo độ loãng xương… Bệnh viện có thể tiến hành các phẫu thuật chuyên sâu như: Phẫu thuật nội soi ổ bụng, nội soi khớp gối, khớp vai, lồng ngực, sản khoa, phẫu thuật thay khớp gối, thay khớp háng, phình động mạch chủ, thần kinh, vi mạch máu, vi phẫu tạo hình, điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, cột sống thắt lưng qua lối trước và lối sau, chấn thương cột sống...

Trong những năm gần đây, Bệnh viện Đa khoa T.Ư Cần Thơ đã làm chủ nhiều kỹ thuật khó. Ví như, đã triển khai chụp và can thiệp mạch vành từ đầu năm 2013 đến nay với trên 1.500 trường hợp, tỷ lệ thành công cao, hiện tại đã thực hiện thường quy và làm cấp cứu 24/24 giờ. Bệnh viện đã triển khai phẫu thuật tim hở từ năm 2015, đến nay đã phẫu thuật được trên 50 ca. Các dịch vụ y tế chất lượng cao đã triển khai tại bệnh viện như: Khu điều trị nội trú theo yêu cầu với các phòng tự chọn rộng rãi, sạch sẽ, có trang bị ti vi, máy lạnh, tủ lạnh…, tạo sự thoải mái cho bệnh nhân và người nhà. Bệnh nhân có thể yêu cầu bác sĩ mình tín nhiệm trực tiếp khám, theo dõi và điều trị trong suốt quá trình nằm viện.

Khu khám bệnh theo yêu cầu cũng vừa mới đưa vào hoạt động, do các tiến sĩ,  bác sĩ CK2, bác sĩ trưởng, phó khoa phụ trách. Thực hiện khám và điều trị các chuyên khoa, bệnh nhân cũng có thể đề nghị tư vấn các vấn đề sức khỏe mà mình quan tâm. Khu khám bệnh theo yêu cầu được sắp xếp tại vị trí thuận lợi, toàn bộ khu vực chờ đợi, làm xét nghiệm, khám bệnh được trang bị máy lạnh, ghế ngồi chờ thoải mái, Wifi miễn phí, có phương tiện nghe nhìn giải trí...

Khu khám bệnh theo yêu cầu phục vụ bệnh nhân từ 6 giờ đến 15 giờ hàng ngày (kể cả thứ bảy, chủ nhật, ngày lễ). Khu khám bệnh theo yêu cầu được trang bị hệ thống xét nghiệm và các phương tiện chẩn đoán hiện đại nhất, trả kết quả nhanh chóng và chính xác. Tất cả bệnh nhân đến khám và điều trị tại bệnh viện được phục vụ ân cần, chu đáo, chi phí phù hợp.

Với trình độ chuyên môn cao, phong cách phục vụ chuyên nghiệp, 3 năm liền, Bệnh viện Đa khoa Trung ương TP.Cần Thơ được người tiêu dùng bình chọn “Dịch vụ khám chữa bệnh được hài lòng nhất” nhờ phương châm phục vụ: “Bệnh nhân đến tiếp đón niềm nở, bệnh nhân ở chăm sóc tận tình, bệnh nhân về dặn dò chu đáo”.                                  

P.V

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích