Agribank hợp tác với Lithuania Post tăng cường kênh thanh toán kiều hối qua hệ thống Eurogiro

Thứ tư, ngày 19 tháng 4 năm 2017 | 15:9

KTNT - Với mong muốn cung cấp ngày càng đa dạng các dịch vụ chuyển, nhận tiền kiều hối và tạo điều kiện cho du học sinh, kiều bào Việt Nam cư trú tại Lithuania và các quốc gia thuộc khu vực SEPA - Khu vực thanh toán đồng tiền chung Châu Âu - nhận và chuyển tiền cho người thân tại Việt Nam, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) đã hợp tác với Lithuania Post cung cấp dịch vụ nhận tiền kiều hối và chuyển tiền ngoại tệ cá nhân ra nước ngoài đầu tiên liên kết với Bưu điện, cho phép chuyển tiền đi các quốc gia trong khu vực SEPA.
Theo đó, từ ngày 15/04/2017, dịch vụ chuyển và nhận tiền kiều hối theo thỏa thuận hợp tác giữa Agribank và Lithuania Post thực hiện qua hệ thống Eurogiro được triển khai chính thức. Dịch vụ cho phép chuyển tiền đi từ Agribank vào tài khoản khách hàng/người thụ hưởng mở tại Lithuania Post và các ngân hàng tại các quốc gia thuộc khu vực SEPA. Bên cạnh đó, khách hàng tại Việt Nam có thể mở và sử dụng tài khoản tại Agribank để nhận tiền kiều hối từ Lithuania Post. Trường hợp chuyển tiền vào tài khoản VNĐ, Agribank sẽ tự động quy đổi theo tỷ giá niêm yết của Agribank tại thời điểm thực hiện quy đổi.
 


Việc gia nhập cộng đồng Eurogiro giúp Agribank mở rộng mạng lưới chuyển và nhận tiền kiều hối với gần 660 ngàn điểm giao dịch của các thành viên Eurogiro tại các quốc gia có người Việt Nam sinh sống và làm việc, đồng thời mở ra kênh chuyển tiền mới cho phép khách hàng chuyển và nhận tiền qua hệ thống ngân hàng và bưu điện, gia tăng tính tiện lợi, tiết kiệm thời gian, công sức cho khách hàng.

Triển vọng thị trường kiều hối

Hiện tại, Việt Nam được đánh giá là quốc gia có thị trường kiều hối phát triển và là thị trường chiến lược, tiềm năng cho các dịch vụ thanh toán quốc tế và chuyển tiền kiều hối. Hiện có hơn 4 triệu người Việt Nam đang định cư tại 105 quốc gia và vùng lãnh thổ; số lượng công nhân lao động xuất khẩu khoảng hơn 500.000 người. Theo số liệu trên các phương tiện thông tin đại chúng, doanh số kiều hối chuyển về Việt Nam trong năm 2016 qua kênh chính thức đạt khoảng 9 tỷ USD.
 

Thêm vào đó, nhu cầu chuyển tiền cá nhân ra nước ngoài cũng ngày càng gia tăng, hiện có hơn 125.000 du học sinh Việt Nam đang học tập ở nước ngoài với chi phí du học cao và phần lớn đều bằng con đường tự túc. Cùng với môi trường đầu tư thông thoáng, Việt Nam hiện cũng là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trực tiếp nước ngoài cùng lực lượng lao động người nước ngoài  đến Việt Nam làm việc ngày càng tăng. Theo số liệu của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, tính đến tháng 09/2016, có hơn 80.000 người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam đến từ 74 quốc gia, trong đó người có quốc tịch Châu Âu chiếm 28,5%.

Đa dạng dịch vụ, tiện ích cung cấp cho khách hàng

Với mạng lưới gần 2.300 chi nhánh và phòng giao dịch trải dài khắp cả nước, quan hệ đại lý với gần 1.000 ngân hàng tại gần 100 quốc gia vùng lãnh thổ cùng với các sản phẩm dịch vụ kiều hối tiện ích chất lượng cao; việc mở rộng mối quan hệ hợp tác triển khai dịch vụ chuyển nhận tiền với các thành viên trong hệ thống Eurogiro như Landbank, Lithuania Post cho thấy nỗ lực phát triển không ngừng của Agribank để đem đến cho khách hàng các sản phẩm, dịch vụ chuyển và nhận tiền kiều hối nhanh chóng, an toàn, thuận tiện nhất với chi phí cạnh tranh nhằm xây dựng hình ảnh, nâng cao uy tín, thương hiệu với khách hàng trong và ngoài nước.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các dịch vụ chi trả kiều hối của Agribank, khách hàng có thể liên hệ các điểm giao dịch của Agribank để được tư vấn và hỗ trợ.
         Minh Khánh
 
 
  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận